Chất làm sạch Mega Check Treatment hay còn gọi là chai Số 1, 3 của Nabakem là 1 trong bộ 3 sản phẩm Sạch- Thấm - Hiện của Nabakem dùng kiểm tra khuyết tật bằng phuong pháp không phá hủy. Mọi chi tiết liên hệ: 037.321.9555
Chất làm sạch Mega check Treatment
Đóng gói : Chai xịt 450 ml/lọ, 20 lọ/thùng
Tính năng của chất làm sạch
• Dạng bình xịt tiện lợi. Dễ dàng sử dụng mọi vị trí.
• Làm sạch vị trí cần kiểm tra, duy trì và phát hiện kết quả kiểm tra phát hiện khuyết tật bằng màu.
• Được sử dụng cho các loại vật liệu hình dạng của vật cần kiểm tra.
• Sử dụng an toàn cho hợp kim nhôm, magie – loại dễ bị ăn mòn.
• Duy trì kết quả kiểm tra cho đến khi làm sạch vị trí đó.
Sử dụng:
• Có thể được sử dụng cho các vật liệu màu như sứ, thủy tinh, nhựa tổng hợp cũng như kim loại, sắt, kim loại màu, chất từ tính và chất không từ tính
• Các bộ phận đúc: lỗ chốt, lỗ đóng cặn, lỗ co ngót; Các bộ phận rèn: lỗ rèn
• Vị trí hàn: mỗi nối bị nứt, gãy, không ngấu.
• Vật liệu kim loại: khuyết tật mài, khuyết tật nhiệt, vết nứt dụng cụ cắt
• Kiểm tra rò rỉ: bồn chứa, nồi hơi, đường ống, v.v..
Cách sử dụng Mega Check Treatment
• Phương pháp kiểm tra không phá hủy bằng màu dễ dàng loại bỏ các lỗ hổng không nhìn thấy bằng cách làm cho chất lỏng thẩm thấu màu đỏ thâm nhập vào các khu vực có lỗ hổng bề mặt của đối tượng kiểm tra, Dùng Mega check penetrant để loại bỏ chất lỏng thẩm thấu màu đỏ còn sót lại trên bề mặt. Tiếp đó sử dụng chất tạo màu trắng và hiện tượng mao dẫn để nhận biết vị trí, hình dạng khuyết tật hiện lên màu đỏ.
• Các bước thực hiện:
1. Chuẩn bị
Các chất bẩn như bụi, hàm lượng dầu, vật liệu phủ và chống gỉ
sự thâm nhập của chất thâm nhập màu đỏ. Loại bỏ chúng hoàn toàn bằng Xử lý trước khi kiểm tra.
Cẩn thận với phương pháp xử lý trước để ngăn chặn các vùng khuyết tật trên bề mặt bị tắc nghẽn.
Xử lý trước càng hoàn hảo thì hiệu quả phát hiện càng cao và thao tác kiểm tra càng dễ dàng.
2. Thẩm thấu
Làm sạch và lau khô bề mặt kiểm tra.
Phủ chất thẩm thấu màu đỏ lên vị trí cần kiểm tra (đã được làm sạch) ở khoảng cách 20~30cm.
Để chất màu đỏ thẩm thấu vào trong khuyết tật trên bề mặt khoảng 2~3 phút. Nên áp dụng ở nhiệt độ kiểm tra khoảng 10∼40 ℃. Nếu thời tiết ngoài trời quá lạnh, nên để thời gian thảm thấu kéo dài hơn gấp đôi để có được hiệu quả thẩm thấu tốt hơn.
3. Làm sạch
Sau khi công đoạn thẩm thấu xong, xóa chất thẩm thấu màu đỏ trên bề mặt bằng cách sử dụng
khăn lau khô, giấy lụa, chất hấp thụ khác hoặc rửa nước (trong trường hợp chất xâm nhập hòa tan) và làm sạch đối tượng bằng khăn lau có chứa chất xử lý hoặc giấy lụa.
Nếu mối hàn có bề mặt không được làm nhẵn hoặc đối tượng kiểm tra có viền đen của thép và sản phẩm đúc không được làm sạch hoàn toàn, và chất thâm nhập màu đỏ vẫn còn trên bề mặt đó, sẽ rất khó để xác định khuyết tật bề mặt ở công một cách chính xác ở công đoạn sau.
4. Hiện thị khuyết tật
Sau khi làm sạch chất thẩm thấu màu đỏ còn sót lại của công đoạn thẩm thấu, sử dụng chất hiển thị màu trắng phủ đều toàn bộ bề mặt.
Chất hiển thị màu khi được phun lên sẽ khô ngay lập tức và có màu trắng.
Khi nó khô đi, chất thâm nhập màu đỏ ở các vị trí khuyết tật sẽ được hấp thụ và xuất hiện, làm cho vị trí và hình dạng của khuyết tật được đánh dấu rõ nét trên nền bột màu trắng.
5. Kiểm tra
Các khu vực không hiển thị màu đỏ sau khi áp dụng chất hiển thị màu có nghĩa là không xảy ra khuyết tật bề mặt tại khu vực đó.
Từ khu vực hiển thị chất thẩm thấu màu đỏ, có thể xác định các loại, kích thước và độ sâu của khuyết tật trên cơ sở hình dạng và kích thước của chất thẩm thấu đó.
Xem các bước minh họa như hình ảnh dưới đây.
Thận trọng
• Để xa tầm tay trẻ em.
• Sản phẩm này dễ cháy do sử dụng khí áp cao.
Khi sử dụng tuân thủ các lưu ý sau:
1 .Không hướng sản phẩm về phía ngọn lửa.
2. Không sử dụng gần nơi có nguồn nhiệt cao như lò sưởi, bếp nấu.
3. Không sử dụng trong phòng có dùng lửa
4. Không cất giữ ở nơi trên 40℃.
5. Sử dụng sản phẩm ở nơi thoáng gió hoặc phải cấp thông gió cho phòng kín.
6. Không ném nó vào lửa.
7. Đập bẹp vỏ chai khi dùng hết để bỏ đi.
8. Không cất giữ ở nơi kín khí.
9. Phun xịt sản phẩm có thể không hiệu quả khi dung ở nhiệt độ dưới 5℃.